image banner
Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Tân Thành.

         Sáng ngày 16/8, phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Tân Thành. Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQVN, phòng LĐTB&XH thành phố.

          Phó chủ tịch UBND thành phố đã thăm gian hàng không đồng của xã và trao số tiền 50 triệu đồng trích từ quỹ vận động ủng hộ phòng chống covid 19 thành phố, cho lãnh đạo xã để hỗ trợ duy trì gian hàng không đồng và hỗ trợ các chốt kiểm soát trên địa bàn.

Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo UBMTTQVN thành phố trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ gian hàng 0 đồng của xã các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn xã Tân Thành.

Thăm, kiểm tra các lực lượng tại điểm phong tỏa ấp 8, đặt tại khu vực xóm 13, nơi mới phát hiện thêm các ca f0, f1, phó Chủ tịch Vũ Văn Mười yêu cầu các lực lượng làm việc cần nên cao tinh thần trách nhiệm, kiểm soát chặt chẽ, không để người dân ra ngoài trong trường hợp không thực sự cần thiết. Xã và ấp cử người túc trực tại chốt để đi chợ hộ, mua đồ ăn và các mặt hàng thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm quy định giãn cách theo chỉ thị 16, ai ở đâu ở đấy.

          Kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất ván lạng trên địa bàn ấp 8, nơi có 1 tổ sản xuất có người bị F0 và nhiều người làm cùng tổ đã đi đưa đi cách ly điều trị và cách ly tập trung. Tuy hiện nay mọi hoạt động sản xuất tại cơ sở này đã tạm ngưng, nhưng để đảm bản an toàn, phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười yêu cầu người quản lý và các công nhân người lao động đang ở lại tại cơ cở thực hiện nghiêm quy định ai ở đâu ở đấy. Kể cả những người đang ở tại cơ sở cũng không nên tiếp xúc gần và phải đeo khẩu trang thường xuyên. Đồng thời chỉ đạo xã huy động lực lượng triển khai thiết lập thiết lập chốt tại cổng ra vào cơ sở sản xuất, nhằm kiểm soát chặt chẽ  sự lây lan của dịch bệnh. Đối với các khu nhà trọ có các ca f1 liên quan đến chùm ca bệnh nguyên bình cần được phong tỏa, chốt chặn và kiểm soát chặt chẽ.

          Hiện nay, xã Tân Thành được xem là điểm nóng về dịch bệnh Covid 19 của thành phố. Đặc biệt, sau 5 ngày kể từ khi phát hiện chùm ca bệnh tại Công ty Nguyên Bình, đến nay trên địa bàn xã đã có tổng cộng 20 ca f0, chiếm 50% số bệnh nhân Covid 19 của toàn thành phố. Theo nhận định, trong những ngày tới, trên địa bàn xã có thể sẽ phát hiện thêm các ca F0, vì vậy việc khoanh vùng và triển khai các biện pháp kịp thời, đồng bộ để dập dịch và phòng chống hiệu quả là nhiệm vụ ưu tiên số 1 của ban chỉ đạo và chính quyền xã trong thời điểm hiện nay. Nhằm phấn đấu kiểm soát chặt chẽ nguồn lây và tiến tới khống chế, từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh:

Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo UBMTTQVN thành phố trao quà hỗ trợ lực lượng tại chốt kiểm soát tổ 13, ấp 8, xã tân thành.

Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo UBMTTQVN thành phố và xã tân thành kiểm tra việc chấp hành giãn cách tại cơ sở sản xuất ván lạng, trên địa bàn ấp 8, xã Tân Thành.

 

Nguồn: Kim Phụng

 

 

 

Bản quyền thuộc về UBND xã Tân Thành

Địa chỉ : Tân Thành, Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 02713 814 211

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị