image banner
Ấp Bưng Xê tổ chức thành công bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2020-2022
Ấp Bưng Xê tổ chức thành công công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2020-2022

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 01/KHPH-UBND-UBMTTQ ngày 15/02/2022 của UBND và UBMTTQVN xã Tân Thành về việc tổ chức triển khai thực hiện công tác bầu cử Trưởng ấp Bưng Xê, xã Tân Thành, nhiệm kỳ 2020-2022. Ngày 06/03/3022, ấp Bưng Xê đã tổ chức bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Đặng Tấn Lộc-Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã cùng toàn thể cử tri ấp Bưng Xê.

         UBND xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện các công việc như: Tổ chức hội nghị triển khai cho lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể xã phối hợp tổ chức, hướng dẫn ấp thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng quy định; ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức bầu cử; tổ chức tuyên truyền cho người dân về việc bầu cử Trưởng ấp Bưng Xê, nhiệm kỳ 2020-2022; thành lập tổ bầu cử; chuẩn bị nhân sự hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử, lập danh sách cử tri,… và các công tác khác nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tiến hành bầu cử.

         Ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri đã có mặt tại điểm bỏ phiếu lựa chọn những người có tâm huyết, có ý thức trách nhiệm, đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ của khu dân cư và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần quan trọng trong việc củng cố và phát huy sức mạnh của chính quyền cơ sở.

Ông Điểu Ngọc Hải-Bí thư chi bộ ấp Bưng Xê bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử

Công tác bầu cử được thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra

Tổng số cử tri đại diện hộ đi bầu cử là 265 người, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả, ông Trương Thanh Lương đã trúng cử Trưởng ấp Bưng Xê, nhiệm kỳ 2020-2022 với 255/262 phiếu bầu, đạt tỷ lệ: 97,32%.

Nhìn chung, công tác tổ chức bầu cử Trưởng ấp Bưng Xê, nhiệm kỳ 2020-2022 được tiến hành thuận lợi, đúng quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác tổ chức bầu cử nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và thường xuyên của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể xã vì vậy công tác bầu cử cơ bản đạt kết quả cao. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã quán triệt và thực hiện nghiêm tinh thần dân chủ, đem lại hiệu quả và sức lan tỏa lớn trong người dân.

         Với kết quả 100% cử tri đại diện hộ tham gia bầu cử đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhân dân, thể hiện quyền công dân bằng cách lựa chọn người quản lý, đại diện cho khu dân cư, đóng vai trò là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân. Qua bầu cử Trưởng ấp, người trúng cử cảm thấy vinh hạnh và phấn khởi vì được tổ chức quan tâm, được nhân dân tín nhiệm, từ đó xác định trách nhiệm và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của mình đối với cộng đồng, khu dân cư.

Văn Phòng Đảng ủy xã

   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TÂN THÀNH

Bản quyền thuộc về UBND xã Tân Thành

Địa chỉ : Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713 814 211

Chịu trách nhiệm : UBND xã Tân Thành

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị